Language :
EMK-C-01

ข่าว/ประชาสัมพันธ์

    
ค้นหา :
 
กระทรวงพาณิชย์ลงพื้นที่ช่องจอม จังหวัดสุรินทร์ ชี้แจงนโยบายแก่ผู้ประกอบการเกี่ยวกับการนำเข้ามันสำปะหลัง
สนค.ว่าจ้างที่ปรึกษาคณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศึกษาวิเคราะห์ ความต้องการของตลาดสำหรับสินค้าข้าวและมันสำปะหลัง เพื่อเผยแพร่ข้อมูลให้แก่เกษตรกร ผู้ประกอบการ และหน่วยงานต่างๆ ประกอบการวางแผนการผลิตสินค้าเกษตรให้มีปริมาณและคุณภาพที่สอดคล้องกับ ความต้องการของตลาด
4 สมาคมมันฯ เผยผลสำรวจไร่มัน ปี60/61 ลดลง เกือบ 1 ล้านไร่ ผลผลิตวูบ 2 ล้านตัน หลังชาวไร่ขาดทุนยับ 2 ปีต่อเนื่อง หันปลูกอ้อย-ข้าวโพดแทน ล่าสุดราคาหัวมันสดยังต่ำกว่าราคาที่ 3 สมาคมตกลงร่วมกันรับซื้อ กก.ละ 1.95 บ.
ผลผลิตลดเกษตรกรทิ้งมันสำปะหลังหันไปปลูกพืชอื่นแทน2 ปีขายต่ำกว่าต้นทุน ด้านพ่อค้ามันฯ ผวาอ้อนรัฐช่วยอุ้ม
สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 14 กันยายน 2560 ) --------บิ๊กบอส “โฮ เรน ฮวา” ส่งสัญญาณแนวโน้มผลการดำเนินงานฝั่งธุรกิจแป้งมันสำปะหลัง ในช่วงครึ่งปีหลังเติบโตอย่างแข็งแกร่ง หลังขยายกำลังการผลิตของสินค้า High Valued-Added การเปิดดำเนินการของโรงไฟฟ้า และเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจ เตรียมเปิดดำเนินการโรงงานในกัมพูชา-เวียดนาม รับรู้รายได้เต็มปีในปีหน้า มั่นใจช่วยผลักดันรายได้-กำไรเติบโตอย่างต่อเนื่อง
รถบรรทุกมันสำปะหลังชนราวสะพานช่องทางด่วน ถ.บรมราชชนนี
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ สั่งทำแผนลงทุนปี61 ช่วง 3 เดือนแรก เน้นบริหารจัดการ ข้าว มันสำปะหลัง ปาล์มน้ำมัน
แป้ง SAVA – ฟลาวมันสำปะหลัง ไซยาไนด์ต่ำ ทางเลือกใหม่ ไร้กลูเตน
นักวิจัยสถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ ประสบความสำเร็จผลิตเม็ดพอลิเมอร์ ที่มีคุณสมบัติดูดซึมน้ำสูง นำไปผสมในดิน ช่วยปลูกพืชงอกงามในพื้นที่แห้งแล้ง
สกัดจับแอบลักลอบขนย้ายมันสำปะหลัง เพื่อเป็นการรักษาความเป็นธรรมให้แก่เกษตรกร ในด้านราคา ปริมาณ และรักษาเสถียรภาพระบบตลาดมันสำปะหลังสดและมันเส้นในประเทศ
นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าต่างประเทศ ได้จัดคณะเดินทางนำผู้แทนสมาคมการค้ามันสำปะหลัง เยือนมณฑลเจียงซูและมณฑลซานตง ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 7 – 12 สิงหาคม 2560 เพื่อไปติดตามสถานการณ์ แก้ไขปัญหาและอุปสรรคการค้าผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังในประเทศจีน พร้อมหารือผู้นำเข้ารายใหญ่ของจีน เพื่อให้เกิดความชัดเจนและให้ได้ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับข่าวลือที่ส่งผลกระทบทางลบต่อการส่งออกผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังของไทย
โรงแป้งโอด ยอดส่งออกครึ่งปีติดลบ 4% เวียดนามจ่อแซง หลังผุด “สมาคมแป้งฯ” อัพเกรดเครื่องจักร 100 โรง ชิงส่งออกผ่านชายแดนเข้าจีน ไม่เสีย VAT 13% สมาคมเร่งเครื่องพัฒนานวัตกรรม-รักษาส่วนแบ่งตลาด
3 สมาคมมันเส้น จับมือ MOU ประกันราคารับซื้อมันเส้นส่งออกช่วยชาวไร่ กก.ละ 1.90 บาท ขณะที่กรมการค้าต่างประเทศ พร้อมออกมาตรการให้ผู้ประกอบการแจ้งวัตถุประสงค์การนำเข้ามัน เพื่อรับทราบข้อมูลและหามาตรการดูแลราคาไม่ให้ตกต่ำ ส่วนสมาคมแป้งมันไม่ยอมร่วมเซ็น MOU ด้วย อ้างมีผู้เล่นมากราย ราคาต้องเป็นไปตามกลไกตลาด
มีการรวมเงินกองทุนจากจำนวน 21 กองทุน มารวมกันได้จำนวน 16 หมู่บ้าน มาร่วมกันในการดำเนินการเพื่อหาทางแก้ปัญหาทางการเกษตรที่การเพาะปลูกทั้งข้าว มันสำปะหลัง ข้าวโพดและอ้อย
หนึ่งในแนวคิดที่จะผลิตอาหารให้เพียงพอต่อประชากรโลกที่เพิ่มขึ้น คือการเพิ่มประสิทธิภาพการสังเคราะห์แสง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาผลผลิตของมันสำปะหลังและถั่วพุ่มซึ่งเป็นพืชอาหารหลักที่สำคัญในประเทศที่ยากจนปัจจุบัน
ครม.เห็นชอบแนวทางบริหารจัดการมันสำปะหลังปี 60/61 ชูมหาสารคามโมเดลแก้ปัญหาครบวงจร
โขลงช้างป่ากว่า 70 ตัว ลงจากเขากล้วย บุกไร่มันสำปะหลังและสวนยางของชาวบ้าน เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน เตรียมคุมเข้มเพื่อป้องกันไม่ให้โขลงช้างเข้าใกล้ชุมชน
ครม. เห็นชอบจัดสรรวงเงินงบประมาณปี 2561 วงเงิน 371.43 ล้านบาท จากงบกลาง ในรายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น เพื่อดำเนินโครงการต่างๆ ตามแนวทางการบริหารจัดการมันสำปะหลังปี 2560/61
ฝ่ายปกครองเกาะสีชัง ชลบุรี สนธิกำลังทหาร ตำรวจบุกตรวจจับเรือขนส่งสินค้า หลังเกิดปัญหาเศษก้อนมันสำปะหลังร่วงลงทะเลและมีฝุ่นฟุ้งกระจายจำนวนมาก
เกิดเหตุดินโคลนถล่มจากเขาผาแดง อ.ทองผาภูมิ บ้านพัง 1 หลัง พื้นที่เกษตรเสียหายกว่า 50 ไร่ ไม่มีผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต
12345678910...